Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn bảo quản lâu dài

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đang là cách được sử dụng nhiều hiện nay. . Các loại thực phẩm của chúng ta nếu không được bản quản cẩn thận thì sẽ rất dễ bị hư hỏng. Phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không đang là phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay. Và nó cũng là điều kiện bắt buộc cho các mặt hàng thực phẩm cần xuất khẩu. 

Cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo ngày hè bằng máy hút chân không
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Khi đi vào các siêu thị, các bạn sẽ thấy thực phẩm ở đây đều được đóng gói hút chân không. Bảo quản thức ăn cho gia đình chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với người nội trợ ngày nay. Và lựa chọn hút chân không bảo quản đang quan tâm nhiều nhất hiện nay. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để luôn giữ được độ tươi ngon? Đó chắc hẳn là thắc mắc của không ít người. Dưới đây là A2Z xin chia sẻ đến các bạn một phương pháp tốt nhất đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cách bảo quản thực phẩm tốt nhất cho gia đình.

Đặc điểm của cách bảo quản thực trong tủ lạnh 

Bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không là sử dụng máy hút chân không để hút hết không khí ra bên ngoài. Sau đó máy sẽ hàn niêm phong kín để không khí không lọt trở lại. Như vậy thực phẩm sẽ được đảm bảo các tiêu chí:

  • Thực phẩm không bị oxi hóa.
  • Làm suy giảm đi sự phát triển của vi khuẩn.
  • Gia tăng số lượng thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh.
  • Ngăn mùi ra tủ lạnh, cũng như lẫn lộn mùi của các loại thực phẩm với nhau.

Lợi ích tuyệt vời mà cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo ngày hè bằng máy hút chân không mang lại. 

Ở những điều kiện bảo thực phẩm thông thường thì thời gian bảo quản sẽ không được lâu. Và chất lượng thực phẩm khi bảo quản cũng suy giảm đi rất nhiều. Bảo quản thực phẩm ở môi trường chân không hạn chế thực phẩm tiếp xúc không khí. Ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn. Mà vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dưỡng chất trong thực phẩm. Máy hút chân không thiết bị hiện đại là phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay.

Tiết kiệm chi phí với cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng cách hút chân không sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản hơn so với thông thường. Là một trong những phương pháp hiệu quả giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa. “Đánh bay” mối lo sợ về những hỏng hóc không mong muốn và kéo dài thời hạn sử dụng thực phẩm hơn. Vì vậy, máy hút chân không chính là sản phẩm hoàn hảo cho các hộ gia đình muốn bảo quản thực phẩm ngày hè hiệu quả. Đồng thời lưu trữ thực phẩm một cách đơn giản, an toàn mà lại cực kỳ tiết kiệm.

Cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo ngày hè bằng máy hút chân không
Cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo ngày hè bằng máy hút chân không

Gọn gàng, dễ sắp xếp và tốn ít diện tích

Thực hiện hút chân không cho thực phẩm trước khi đưa vào tủ bảo quản sẽ thu nhỏ, gọn kích thước túi. Như vậy, cùng một không gian chúng ta có thể chứa được nhiều thực phẩm bảo quản hơn so với đóng gói bảo quản thông thường. Như vậy, với cách này có thể sắp xếp thực phẩm vào tu một cách gọn gàng. Dễ dàng lấy ra mỗi khi cần, mà không bị lộn xộn.

Không làm mất đi hương vị và chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm bảo quản

Các loại thực phẩm của chúng ta khi để ở ngoài môi trường thì chỉ được 1-2 ngày. Còn nếu đưa vào tủ lạnh thì có thể bảo quản được 7-10 ngày đối với rau củ. Đối với thịt, cá, hải sản thì thời gian bảo quản có thể lên đến cả tháng. Nhưng nếu chỉ như vậy thì thực phẩm của chúng ta vẫn không đảm bảo được về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng. Thực phẩm sau khi hút chân không sẽ không còn không khí. Thì sẽ không bị oxi hóa, vi khuẩn không phát triển được, thực phẩm sẽ không bị biến đổi. Nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm gần như nguyên vẹn trong thời gian bảo quản.

Cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo ngày hè bằng máy hút chân không
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng phương pháp hút chân không

Giúp thực phẩm tránh hư hỏng

Ở điều kiện môi trường bình thường, vi sinh vật, vi khuẩn gây hại dễ dàng sinh sản và lây lan nhanh chóng. Chúng phân hủy ra các enzym hữu cơ, gây ra tình trạng đổi màu, ôi thiu và hôi thối của thực phẩm. Đây chính là mầm mống gây bệnh nghiêm trọng nếu con người ăn phải. Máy hút chân không là sự lựa chọn tuyệt vời loại ỏ hoàn toàn không khí, hơi nước có trong thực phẩm. Loại bỏ hoàn toàn các loại vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh và phá hủy thực phẩm, bảo vệ thực phẩm ngày hè hiệu quả.

Thời gian bảo quản thực phẩm khi sử dụng máy hút chân không

Thời gian bảo quản thực phẩm của máy hút chân không khác nhau tùy loại thực phẩm. Dưới đây là một số thời gian lưu trữ tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo.

Đối với các loại thực phẩm chín, thực phẩm tươi sống:

Máy hút chân không lưu trữ tối đa trong thời gian là 3 tuần trong ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản thực phẩm trong ngăn mát thì máy hút chân không bảo quản tối đa từ 2 đến 3 ngày.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng phương pháp hút chân không
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng phương pháp hút chân không

Đối với các loại thực phẩm khô:

Máy hút chân không cho phép bảo quản trong khoảng thời gian từ 2 cho đến 3 năm. Với điều kiện bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tránh những nơi có độ ẩm quá cao hoặc quá thấp và những nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

Liên hệ ngay SieuthiA2Z.vn để tham khảo mẫu máy hút chân không gia đình hiện đại.

Dựa vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít cũng như điều kiện tài chính của mình. Mà bạn có lựa chọn tìm mua được những chiếc máy chân không phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy được đánh giá cao. chất lượng 5 sao từ khách hàng tại Siêu thị A2Z. Như: máy hút chân không P290 không kén túi hút, máy hút chân không Magic Seal MS175 bản tự động cao cấp. Máy hút chân không Magic Seal MS1160 hút khô ướt, tự động hoàn toàn; máy hút chân không mini Deli85.

Cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo ngày hè bằng máy hút chân không
Máy hút chân không Magic Seal MS175

Những sản phẩm máy hút chân không chính hãng chất lượng truy cập ngay SieuthiA2Z.vn. Tai đây, các loại máy hút chân không giúp thực phẩm bảo quản lâu dài, giữ nguyên giá trị. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ tìm được cho mình một phươ ng thức bảo quản thực phẩm ưng ý, tuyệt vời nhất!

Tags: , ,