Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180

Máy hút chân không Magic Seal MS180 là mẫu máy mới của hãng Magic. Máy được nâng cấp cải tiến đường hàn dài lên đến 40cm và rộng 8mm. Kích thước túi sử dụng cho máy có thể lên đến 46x60cm. Nên máy có thể đóng gói chân không được cho những sản phẩm có kích thước lớn hơn nhiều so với các dòng máy hút chân không gia đình trước đây. Công suất của máy cũng được cải thiện hơn nhiều, lên đến 250W. Để đảm bảo tốc độ hút nhanh chóng cho những túi đóng gói lớn.

Cách sử dụng máy hút chân không
Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180

Dưới đây là chi tiết về cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180. Mà A2Z xin giới thiệu đến các bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180

 • Máy hút chân không Magic Seal MS180 chuyên sử dụng cho các loại túi hai mặt trơn. Nên sẽ không tối ưu sử dụng cho túi mặt nhám, túi kraff gấp hai biên.
 • Khi hút chân không cho thực phẩm chín. Cần phải để nguội mới được đưa vào đóng gói hút chân không.
 • Không hút chân không cho các đồ có nhiều góc nhọn cạnh sắc. Nếu cần phải hút cho những đồ như vậy, thì phải che đi phần nhọn sắc cạnh đi.
 • Trong khi sử dụng nếu thấy có dấu hiệu bất thường. Không tự ý xử lý nếu không nắm rõ kỹ thuật. Liên hệ ngay với bên nhà bán hàng để được hỗ trợ.
 • Khi sử dụng xong cần phải vệ sinh sạch sẽ cho máy. Thu vòi hút vào bên trong. Và đặt máy ở nơi khô ráo thoáng mát.
 • Sau khi sử dụng xong, không cần phải ấn khóa nắp máy. Nhằm hạn chế sự biến dạng của các chốt khóa, lo xo và các dải silicon trên máy.

Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180

Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180
Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180

Máy hút chân không Magic Seal MS180 có nhiều tính năng và chế độ làm việc.

 • Chế độ hút chân không và hàn niêm phong tự đông.
 • Chế độ hút chân không hàn niêm phong thủ công
 • Chế độ chỉ hàn niêm phong riêng biệt.
 • Chế độ bơm thổi căng phông cho túi.
 • Sử dụng song song hai vòi hút. Hoặc độc lập cho từng vòi hút.

Chức năng của các phím trên máy:

 • Vacuum Time: Hai phím tam giác này dùng để cài đặt thời gian hút chân không tự động (có màn hình hiển thị thời gian cài đặt bên cạnh).
 • Seal Time: Cài đặt thời gian hàn niêm phong.
 • Auto Vacuum Seal: Phím sử dụng cho chế độ hút chân không và hàn niêm phong tự động.
 • Manual Mode/Cancel: Dùng cho chế độ hút chân không thủ công.
 • Nozzle Retraction: Dùng để thu/đẩy vòi hút.
 • Single: Đây là phím sử dụng để lựa chọn vòi hút bên trái hoặc bên phải.
 • Dual: Sử dụng để chọn hút hai vòi cùng lúc.

1. Cách sử dụng chức năng hút chân không và hàn niêm phong tự động

Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180
Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180
 1. Cho sản phẩm cần đóng gói chân không vào trong túi hút chân không.
 2. Cắm điện cho máy. Nâng nắp máy lên. Nhấn Nút “Single” để lựa chọn hút bằng vòi bên Trái hoặc vòi bên Phải (đèn LED bên trái hoặc bên phải sẽ sáng), khi dùng một vòi hút. Hoặc nhấn nút “Dual” để lựa chọn hút bằng cả hai vòi. Sau khi chọn xong, nhấn nút “Nozzle Retraction” để đẩy vòi hút ra.
 3. Cài đặt thời gian hút chân không. Nhấn hai nút tăng/giảm “Vacuum Time” để điều chỉnh thời gian hút cho phù hợp với kích thước túi và khối lượng đồ đóng gói. Và nhấn hai hút tăng/giảm “Seal Time” để cài đặt thời gian hàn niêm phong.
 4. Cho túi đồ vào trong máy (lưu ý: Đưa vòi hút của máy vào bên trong túi). Hạ nắp máy xuống, dùng hai tay ấn mạnh hai bên xuống để khóa nắp máy (nghe thấy tiếng “tách” “tách” mỗi bên là được).
 5. Nhấn nút “Auto Vacuum Seal” để máy thực hiện hút chân không. Đồng hồ chân không sẽ chạy lùi dần về “0“. Xong máy sẽ tự động chuyển sang hàn niêm phong.
 6. Khi nào nghe thấy máy phát ra tiếng “tít” thì nhấn vào hai nút bấm ở bên hông của máy để mở khóa nắp.

Lưu ý: Khi sử dụng chế độ hút chân không và hàn niêm phong tự động. Mỗi lần thay đổi kích thước túi đóng gói thì bạn cần thay đổi lại thời gian hút chân không.

2. Cách sử dụng máy hút chân không với chế độ làm việc thủ công

Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180
Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS180

Chế độ làm việc thủ công này sẽ phù hợp khi đóng gói cho nhiều túi với các kích thước khác nhau. Hoặc cho những sản phẩm mềm dễ vỡ.

 1. Cắm điện cho máy. Lựa chọn vòi hút. Cài đặt thời gian hàn niêm phong phù hợp cho túi. Ở chế độ làm việc này không cần phải cài đặt thời gian hút chân không.
 2. Cho túi đồ cần hút chân không vào trong máy. Dùng hai tay ấn mạnh hai bên nắp máy xuống để khóa nắp.
 3. Nhấn nút “Manual Mode/Cancel” để máy thực hiện hút chân không (Nếu thấy máy hút lỗi, có thể nhấn nút này một lần nữa cho máy tạm dừng để điều chỉnh lại).
 4. Quan sát túi thực phẩm, khi thấy máy hút đến độ mong muốn rồi thì nhấn nút “Nozzle Retraction” để máy thu vòi hút vào và chuyển sang hàn niêm phong.
 5. Khi máy phát ra tiếng “tít” là đã hàn niêm phong xong. Bạn nhấn hai nút ở hai bên hông để mở khóa cho nắp máy và lấy túi đồ ra.

3. Hướng dẫn sử dụng bơm thổi khí bằng máy hút chân không Magic Seal MS180

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không
Cách sử dụng máy hút chân không máy hút chân không Magic Seal MS180

Để sử dụng tính bơm khí của máy. Các bạn cần phải tháo khay chứa nước phía sau máy. Sau đó nối ống dẫn giống như trên hình trên. Sử dụng vòi bên nào để bơm thì nối ống dây dẫn ở bên đấy. Các bước để thực hiện bơm thổi khí giống như hút chân không.

 • Với chế độ tự động, thì bạn sẽ phải cài đặt thời gian bơm và hàn niêm phong.
 • Với chế độ thủ công thì chỉ cần cài đặt thời gian hàn niêm phong.

Máy hút chân không Magic Seal MS180 có thể thực hiện cùng lúc cho hút chân không và bơm hơi.

4. Cách sử dụng máy hút chân không với tính năng hàn niêm phong miệng túi riêng

Để sử dụng tính năng hàn niêm phong riêng biệt. Thì cả hai vòi hút của máy phải đang ở trạng thái được thu vào bên trong máy.

hướng dẫn cách sử dụng tính năng hàn niêm phong riêng
Hướng dẫn cách sử dụng tính năng hàn niêm phong riêng
 1. Cài đặt thời gian hàn niêm phong cho phù hợp với loại túi sử dụng.
 2. Cho túi cần hàn niêm phong vào máy, sau đó hạ nắp máy xuống, ấn mạnh hai bên để khóa nắp máy.
 3. Nhấn nút “Manual Mode/Cancel” để thực hiện hàn niêm phong. Khi máy phát ra tiếng “tít” thì ấn hai nút ở hai bên hông để mở khóa nắp máy và lấy túi đồ ra.

5. Hướng dẫn hút chân không cho những đồ thực phẩm có chứa nhiều nước

Cách hút chân không cho đồ có chứa nhiều nước
Cách hút chân không cho đồ có chứa nhiều nước

Khi chúng ta đóng gói chân không để bảo quản thực phẩm. Thì sẽ có những đồ có chứa nhiều nước. Phần nước này khi thực hiện hút chân không sẽ bị hút theo không khí ra phần khay chứa nước phía sau. Mà khay chứa nước trên máy khá là nhỏ. Các bạn sẽ phải mất công nhiều lần tháo ra để đổ nước và lắp lại. Chưa kể đến trường hợp là nhỡ máy có sơ ý để cho đầy quá, bị tràn vào bên trong máy. Làm cho máy bị hỏng hóc, với trường hợp này các bạn sẽ phải mất chi phí để sửa chưa thay thế.

Để tránh tình trạng này, hãng Magic đã sản xuất kèm theo một hộp chứa nước dung tích lên đến 800ml. Nên không phải tháo nhiều lần cho khay nước. Và việc tháo lắp để đổ nước đi cũng dễ dàng hơn.

6. Hướng cách vệ sinh máy hút chân không

Khi sử dụng máy hút chân không dù là máy gia đình mini hay máy công nghiệp. Thì chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh cho máy. Không chỉ để đảm bảo tuổi thọ bền cho máy. Mà còn đảm bảo được môi trường đóng gói sạch sẽ, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là khi hút chân không đóng gói cho các đồ thực phẩm: hải sản, thịt, cá tươi hay các đồ có nhiều dầu mỡ như xúc xích, lạp xưởng. Thì càng phải thường xuyên vệ sinh hơn.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút chân không Magic Seal MS180
Hướng dẫn vệ sinh máy hút chân không Magic Seal MS180

Để vệ sinh cho máy hút chân không Magic Seal MS180. Bạn cần chuẩn bị một cốc nước ấm, pha thêm chút giấm. Nước ấm sẽ rửa trôi đi dầu mỡ, các chất cặn được dễ dàng. Còn giấm sẽ giúp khử mùi.

 1. Do nhà sản xuất chỉ kèm một bộ dây nối và cốc chứa nước. Nên chúng ta sẽ vệ sinh lần lượt cho từng bên. Đầu tiên bạn cần nối các ống dây giống như Hình ảnh trên.
 2. Bạn sẽ nhấn nút “Manual Mode/Cancel” là máy sẽ hút nước trong cốc vào trong máy. Sẽ cuốn theo dầu mỡ, cặn ở hệ thống ống dẫn bên trong máy ra cốc chứa nước đã được nối phía sau máy.
 3. Khi máy đã hút hết nước trong cốc hoặc bạn thấy đã sạch rồi thì bạn nhấn nút “Manual Mode/Cancel” để dừng máy lại. Sau đó chuyển sang bên còn lại.