Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175. Chiếc máy MS175 này là phiên bản máy hút chân không gia đình không kén túi. Máy có thể hút chân không cho các loại thực phẩm khô ướt. Thậm chí đồ nhiều nước máy cũng có thể hút được, nhờ có thêm bình chứa nước thể tích lớn đi kèm. Là một trong những chiếc máy tốt nhất trong phiên bản máy mini.

Giới thiệu chi tiết chiếc máy hút chân không Magic Seal MS175

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175
Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175

Các nút cài đặt điều khiển:

 1. Vac. Time: cài đặt thời gian hút chân không. Thời gian hút tối đa 60s. Được điều chỉnh bởi hai nút tăng/giảm.
 2. Seal Time: Cài đặt thời gian hàn niêm phong cho miệng túi. Thời gian hàn niêm phong tối đa là 15s.
 3. Auto Mode: Phím thực hiện hút chân không/Bơm thổi khí tự động.
 4. Operate/Stop: Phím thực hiện hút chân không/Bơm thổi khí thủ công.
 5. Nozzle Retraction: Phím đẩy vòi hút ra hoặc thu vòi hút vào.

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175

1. Cách sử dụng tính năng hút chân không và hàn niêm phong tự động

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175
Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175

Các bước sử dụng đóng gói hút chân không tự động:

 1. Cắm nguồn điện cho máy. Cài đặt thời gian hút chân không bằng cách nhấn hai nút “VAC. TIME“. Và thời gian hàn niêm phong, nhấn hai nút “SEAL TIME“.
 2. Nhấn nút “Nozzle Retraction” để đẩy vòi hút ra. Cho túi đồ cần hút chân không vào máy. Hạ nắp máy rồi dùng hai tay ấn mạnh nắp máy xuống để khóa nắp máy.
 3. Đẩy phần đồ bên trong túi tiến sát lên phía vòi hút của máy. Nhấn nút “AUTO MODE” để máy thực hiện hút chân không và hàn niêm phong tự động. Máy sẽ thực hiện hút chân không trong thời gian cài đặt, xong máy sẽ tự động chuyển sang hàn niêm phong.
 4. Đồng hồ “SEAL TIME” đếm về “0” và máy phát ra tiếng “tít“. Là quá trình hút chân không và hàn niêm phong đã hoàn thành. Bấm hai nút đen ở hai bên hông máy để mở khóa nắp máy và lấy sản phẩm ra.

2. Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS175 thủ công

Hướng dẫn hút chân không và hàn niêm phong thủ công
Hướng dẫn hút chân không và hàn niêm phong thủ công

Hút chân không thủ công là cách mà các bạn có thể kiểm soát được lực ép lên sản phẩm của mình. Là chế độ mà khi máy đang thực hiện hút thì bạn có dừng bất cứ lúc nào bạn muốn. Chế độ này sẽ phù hợp cho những đồ thực phẩm dễ vỡ hay có chứa nhiều nước. Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau:

 1. Cắm điện cho máy. Cài đặt thời gian hàn niêm phong phù hợp cho túi sử dụng. Nhấn nút “Nozzle Retraction” đẩy vòi hút ra. Đưa túi đồ thực phẩm cần hút vào bên trong máy. Lưu ý: vòi hút phải được lồng vào trong túi và miệng túi đẩy sát với thành máy.
 2. Hạ nắp máy xuống, dùng hai tay ấn mạnh hai bên để khóa nắp máy.
 3. Đùn cho phần đồ bên trong túi lại sát với vòi hút. Sau đó nhấn nút “Operate/Stop” để cho máy thực hiện hút chân không.
 4. Bạn quan sát khi nào không khí trong túi thực phẩm đã được hút hết. Thì nhấn nút “Nozzle Retraction” để máy thu vòi hút vào. Lúc này máy sẽ tự hàn niêm phong túi.
 5. Nhấn hai nút mở khóa nắp máy ở hai bên hông để mở nắp và lấy túi đồ ra.
Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS157
Cách sử dụng máy hút chân không Magic Seal MS157

3. Cách sử dụng tính năng bơm thổi khí bằng máy hút chân không Magic Seal MS175

Đây là tính năng độc đáo của các phiên bản máy hút chân không Magic Seal. Ở tính năng này các bạn cũng có hai chế độ làm việc. Đó là, bơm thổi hàn niêm phong tự động hoặc bơm thổi khí hàn niêm phong thủ công. Tương tự như các bước thực hiện hút chân không.

Hướng dẫn bơm thổi khí bằng máy hút chân không Magic Seal MS175
Hướng dẫn bơm thổi khí bằng máy hút chân không Magic Seal MS175

Để thực hiện được tính năng bơm thổi khí này. Đầu tiên các bạn cần tháo khay chứa nước phía sau. Và nối ống dẫn silicon vào máy như trên hình.

 1. Cài đặt thời gian bơm khí (nếu chọn chế độ bơm khí tự động. Và cài đặt thời gian hàn niêm phong. Nhấn nút “Nozzle Retraction” cho vòi hút chui ra. Cho túi đồ cần bơm khí vào trong máy.
 2. Hạ nắp máy xuống. Ấn mạnh hai bên để khóa nắp máy.
 3. Nhấn nút “Auto Mode” (nếu chọn bơm tự động) để máy thực hiện. Hoặc nhấn “Operate/Stop” nếu thực hiện bơm khí thủ công. Với chế độ bơm thủ công, bạn cần nhấn nút “Nozzle Retraction” để máy chuyển hàn niêm phong khi thấy lượng không khí bơm đã đủ.
 4. Ấn nút mở khóa nắp máy hai bên để lấy túi sản phẩm ra.

4. Hướng dẫn sử dụng tính năng hàn niêm phong miệng túi riêng bằng máy hút chân không Magic Seal MS175

Cũng tương tự như những dòng máy hút chân không gia đình khác. Chiếc máy hút chân không Magic Seal MS175 cũng có tính năng là hàn niêm phong miệng túi riêng. Để thực hiện tính năng này thì khá đơn giản. Để thực hiện tính năng này, thì các bạn cần phải thu vòi hút vào.

 1. Cắm điện cho máy. Cài đặt thời gian hàn niêm phong phù hợp cho túi.
 2. Cho túi cần hàn niêm phong vào máy. Hạ nắp máy xuống, ấn mạnh hai bên để khóa nắp máy.
 3. Nhấn nút “Operate/Stop” để máy thực hiện hàn niêm phong. Lúc này màn hình “Seal Time” sẽ đếm ngược, khi máy phát ra tiếng “Tít” là đã hàn niêm phong xong.
 4. Ấn hai nút mở khóa hai bên hông để mở khóa nắp máy và lấy túi đồ ra.

5. Hướng dẫn vệ sinh máy hút chân không Magic Seal MS175

Khi sử dụng máy hút chân không để máy có thể luôn luôn được hoạt động tốt nhất và bền bỉ nhất. Thì các bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cho máy sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt là khi hút chân không đóng gói cho các đồ tươi sống như: hải sản, thịt, cá. Hoặc các đồ chín có chứa dầu mỡ. Mỗi lần hút xong nếu máy không được vệ sinh, nước của những đồ này vẫn tồn đọng bên trong hệ thống ống dẫn của máy. Chỉ cần để qua vài tiếng hay qua ngày không sử dụng thì dầu mỡ sẽ đông lại. Làm cho hệ thống ống dẫn sẽ bị tắc, máy sẽ không thể thực hiện hút được.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút chân không Magic Seal MS175
Hướng dẫn vệ sinh máy hút chân không Magic Seal MS175

Đối với các phiên bản máy hút chân không gia đình của Magic. Luôn có các bộ phụ kiện để thực hiện hút chân không cho các đồ chứa nước và để vệ sinh máy sau khi sử dụng. Để vệ sinh cho máy thì các bạn sẽ lắp đặt giống như hình ảnh trên.

 1. Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị một cốc nước ấm có pha một chút giấm ăn. Nước ấm sẽ giúp làm tan dầu mỡ, còn giấm để khử mùi và khử khuẩn.
 2. Bạn hạ nắp máy xuống và ấn khóa nắp máy. Sau đó chọn chế độ cho máy hút thủ công. Lúc này máy sẽ hút nước vào bên trong và đẩy ra bình chứa phía sau.
 3. Khi xong bạn nhấn nút “Operate/Stop” để cho máy dừng lại. Và bạn mở nắp máy tháo các phụ kiện vệ sinh ra. Lau chùi bên ngoài máy . Xếp gọn máy vào vị trí nào đó để hôm sau tiếp tục sử dụng.

 

Tags: ,