Nên uống cà phê thời điểm nào để làm việc hiệu quả và tốt cho sức khỏe

Bạn đang cố gắng để giữ cho mình được tỉnh táo và bạn không biết làm thế nào để khỏi ngủ gật vào lúc không thích hợp. Thì cà phê là một trong các cách tự nhiên có thể giúp bạn tỉnh ngủ và tiếp thêm năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết “Nên uống cà phê thời điểm nào” là tốt nhất. Hôm nay, Siêu thị A2Z sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi đó.

nên uống cà phê thời điểm nào
Cà phê giúp bạn tỉnh táo cho một ngày làm việc

Với rất nhiều người, cốc cà phê có thể thay thế bữa sáng. Nhưng cốc sớm đó thực sự không phải là thời điểm lý tưởng để uống cà phê. Đúng rồi, lăn ra khỏi giường và đi thẳng đến vị trí pha cà phê không tốt cho sức khỏe của bạn. Trên thực tế, đó là một trong những thời điểm tồi tệ nhất. Vậy, “Nên uống cà phê vào thời điểm nào

===>>>Mời bạn xem thêm: Máy pha cà phê Philips HD7762

Bạn có bị sốc khi biết thông tin trên?

Chúng ta không muốn tin điều đó, nhưng bạn không thể chiến đấu với khoa học. Nhiều nghiên cứu chứng minh ly cà phê lúc sáng sớm không phải là lý tưởng.

Tại sao cà phê ngay khi thức dậy là không lý tưởng

Nhịp sinh học của bạn sẽ được lặp lại trong vòng 24 giờ. Đây là khoảng thời gian của một ngày. Nó chịu tác động bởi môi trường xung quanh. Ánh sáng ban ngày giúp bạn tỉnh táo, có nhiều năng lượng để làm việc. Vào ban đêm thì cơ thể đòi hỏi được nghỉ ngơi. Trời âm u, nhiều mây, bạn cảm thấy chậm chạp và lười biếng hơn.

Lịch trình này được được gọi là đồng hồ sinh học, nó cũng là lịch trình sản xuất hormone của cơ thể bạn.

Khi bạn mới thức dậy, nhịp sinh học của bạn yêu cầu sản xuất Cortisol. Một hợp chất mang đến cho bạn sự tỉnh táo, đánh thức bạn. Hợp chất này có tính năng tương tự như cafein. Điều này có nghĩa là cafein tiêu thụ trong thời gian này phần lớn bị lãng phí vì bạn đã ở mức cao nhất của sự tỉnh táo tự nhiên (ngay cả khi bạn không luôn cảm thấy như vậy).

Trong khoảng 1 tiếng đầu sau khi thức dậy là thời gian lượng Cortisol tăng lên lớn nhất. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên chờ đợi để thưởng thức ly cà phê của mình muộn hơn một chút. Để có được hiệu quả tốt nhất.

nên uống cà phê thời điểm nào
nên uống cà phê thời điểm nào

Buổi chiều lượng Cortisol cũng sẽ đạt đỉnh

Buổi sáng sớm ngay khi thức dậy là đỉnh cortisol ấn tượng nhất – nhưng đó không phải là lần duy nhất.

Các đỉnh nhỏ hơn xảy ra một lần nữa trong khoảng thời gian từ 12 đến 1 giờ chiều và một lần nữa từ 5:30 đến 6:30 chiều.

Một lần nữa, đây là những lúc mà lượng cafein của bạn sẽ bị lãng phí phần lớn năng lượng. Điều đó không có nghĩa là cà phê sẽ không ngon và bổ ích. Mà tức là bạn đang xây dựng khả năng chịu đựng của mình với cafein. Bạn cần phải tăng liều lượng hàng ngày, để giúp mình được tỉnh táo.

Nên uống cà phê thời điểm nào?

Cuối cùng chúng ta cũng đến phần thực sự quan trọng: thời gian tốt nhất để uống cà phê. Khi đọc đến đây, Siêu thị A2Z tin rằng bạn cũng đã có câu trả lời chính xác cho mình.

Vào buổi sáng: sau khi thức dậy 1 giờ.

Vào buổi chiều: từ 13h đến 17h

Những khoảng thời gian giữa các lần tăng Cortisol tự nhiên là thời gian mà Cafein sẽ có hiệu quả cao nhất. Bạn sẽ duy trì được sự tỉnh táo.

Một cốc cà phê sau 6h30 chiều sẽ giúp bạn tránh được một vụ tai nạn khác giữa Cortisol và Cafein. Nhưng bạn lại gặp phải một số vấn đề không hề dễ chịu.

nên uống cà phê thời điểm nào
Máy pha cà phê Philips HD7762

Cà phê vào buổi tối và giấc ngủ của bạn

Siêu thị A2Z và bạn đều biết rằng cà phê vào ban đêm có thể phá hủy giấc ngủ chất lượng của bạn. Đây là điều không cần phải bàn cãi.

Dưới đây là một vài chỉ dẫn để bạn xem xét:

 • Cà phê đêm muộn làm trì hoãn việc sản xuất Melatonin, loại Hóc môn giúp bạn ngủ ngon.
 • Nếu bạn uống 1 ly cà phê trước khi ngủ 6 giờ, nó có thể ảnh hưởng đến 1 giờ ngủ ngon của bạn.

Thật khó để trải nghiệm giấc ngủ sâu, không bị gián đoạn với cà phê trong cơ thể bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó không ảnh hưởng đến bạn.

Siêu thị A2Z không thể nói chính xác, nhưng đối với hầu hết chúng ta nên dừng uống cà phê sau 17h. Để đảm bảo có một giấc ngủ sâu và chất lượng.

Một lần nữa hãy xem lại những thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để uống cà phê:

 • Trong khoảng thời gian 1 giờ ngay sau khi ngủ dậy: Không lý tưởng
 • 12h đến 13h: Không lý tưởng
 • 13h đến 17h: Tốt
 • Sau 17h: Không lý tưởng.

Máy pha cà phê tự động Philips, mua hàng và bảo hành ở đâu?

Siêu thị A2Z tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm từ tập đoàn Philips. Khi mua hàng tại Siêu thị A2Z chúng tôi cam kết:

 • Máy mới 100%.
 • Chỉ phải trả tiền khi đã nhận hàng và kiểm tra máy.
 • Miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.
 • Khuyến mãi Tri ân khách hàng: giảm giá 10% trên tất cả các sản phẩm cho các lần mua tiếp theo.
 • Bảo hành 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì trọn đời cho máy.
 • Đổi mới trong vòng 30 ngày đầu nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Với phương trâm CHẤT LƯỢNG VÀ DỊCH VỤ HẬU MÃI LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, chúng tôi xin cảm ơn các khách hàng thân yêu đã đặt niềm tin vào Siêu thị A2Z.

Đội ngũ nhân viên Siêu thị A2Z xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để phát triển danh mục sản phẩm và chất lượng dịch vụ của mình. Nhằm mang lại chất lượng sống tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0936 773 553 hoặc bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website: https://sieuthia2z.vn/

Chúng tôi chúc bạn Sức khỏe và Thành công!

Tags: , , , ,